เครปเค้กชาเขียว
ส่วนผสม แป้งเครปชาเขียว
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2+1/2 ถ้วย
- ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- นม 400 มิลลิลิตร
- เนยละลาย 1/4 ถ้วย
ส่วนผสมครีมชาเขียว
- วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร
- ผงชาเขียว 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
วิธีทำเครปเค้กชาเขียว
- ตีไข่และน้ำตาล คนให้เข้ากัน
- ผสมแป้งและผงชาเขียว ค่อยใส่ในใข่ ข้อ 1
- ผสมแป้งให้เข้ากัน
- ค่อยๆใส่นม คนให้เข้ากัน
- ค่อยๆใส่เนยละลาย ลงในส่วนผสมข้อที่ 4
- กรองส่วนผสมทั้งหมด แล้วพักแป้งในตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชม.
- ทอดแป้งเป็นแผ่นด้วยไฟอ่อน
- ทอดจนเสร็จแล้วพักแป้งให้เย็น
- ตีวิปครีมกับน้ำตาลให้ตั้งยอดอ่อน
- ใส่ผงชาเขียว ตีให้เข้ากัน
- ประกอบเค้ก โดยวางแผ่นแป้งชาเขียวสลับกับทาครีมชาเขียวลงไป ทำจนแป้งหมด
- นำไปแช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 4 ชั่วโมง และหาอะไรมาคลุมเครปเค้กหน่อยนะคะ เดี๋ยวแป้งแผ่นบนจะหด
- ตกแต่งเค้ก โดยโรยผงชาเขียวลงบนเค้กบาง ๆ ถ้าโรยมากไปเดี๋ยวจะขม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น