วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560

เครปเค้กชาเขียว


                                                                      เครปเค้กชาเขียว




ส่วนผสม แป้งเครปชาเขียว



  •  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2+1/2 ถ้วย
  •  ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
  •  ไข่ไก่ 4 ฟอง
  •  น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
  •  นม 400 มิลลิลิตร
  •  เนยละลาย 1/4 ถ้วย

ส่วนผสมครีมชาเขียว   
      

  • วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร
  • ผงชาเขียว 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย


วิธีทำเครปเค้กชาเขียว

  1. ตีไข่และน้ำตาล คนให้เข้ากัน
  2. ผสมแป้งและผงชาเขียว ค่อยใส่ในใข่ ข้อ 1
  3. ผสมแป้งให้เข้ากัน
  4. ค่อยๆใส่นม คนให้เข้ากัน
  5. ค่อยๆใส่เนยละลาย ลงในส่วนผสมข้อที่ 4
  6. กรองส่วนผสมทั้งหมด แล้วพักแป้งในตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชม.
  7. ทอดแป้งเป็นแผ่นด้วยไฟอ่อน
  8. ทอดจนเสร็จแล้วพักแป้งให้เย็น
  9. ตีวิปครีมกับน้ำตาลให้ตั้งยอดอ่อน
  10. ใส่ผงชาเขียว ตีให้เข้ากัน
  11. ประกอบเค้ก โดยวางแผ่นแป้งชาเขียวสลับกับทาครีมชาเขียวลงไป ทำจนแป้งหมด
  12. นำไปแช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 4 ชั่วโมง และหาอะไรมาคลุมเครปเค้กหน่อยนะคะ เดี๋ยวแป้งแผ่นบนจะหด
  13. ตกแต่งเค้ก โดยโรยผงชาเขียวลงบนเค้กบาง ๆ ถ้าโรยมากไปเดี๋ยวจะขม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น