เครปเค้กมะม่วง
แป้งเครป
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กะทิใบเตย 400 มิลลิลิตร
- เนย (ละลาย) 2 ช้อนชา
ไส้มะม่วง
- ครีม 500 มิลลิลิตร
- กะทิใบเตย 100 มิลลิลิตร
- เกลือ ½ ช้อนชา
- มะม่วงสุก 1 ผล
ตกแต่ง
- มะพร้าวทึนทึก (ขูด) ½ ลูก
- ถั่วทอง 3 ช้อนโต๊ะ
- ลูกชุบ สำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ
1. นำส่วนผสมของเครปทั้งหมดใส่ในเครื่องปั่น (ยกเว้นเนยละลาย) ปั่นให้เนียนดี นำออกมาพักไว้ 15 นาที
2. ตักแป้งเครป ¼ ถ้วย ใส่ลงในกระทะที่ร้อนดี กรอกให้เคลือบทั่วๆ ดี ทอดให้สุกทั้งสองด้าน
3. เมื่อสุกทั้ง 2 ด้าน นำขึ้นมาวางบนจาน หากระดาษมาคลุมไว้เพื่อให้ไม่ให้แป้งแห้งแห้ง
4. ตีครีม เกลือ และกะทิ ให้ขึ้นฟู พักไว้
5. วางเครปลงบนจานใบใหญ่ ปาดครีมบางๆ ให้ทั่ว
6. หั่นมะม่วงเป็นชิ้นบางๆ วางลงไปให้ทั่ว (ไม่จำเป็นต้องใส่ทุกชั้น)
7. สำหรับชั้นสุดท้าย ปาดครีมหนาเล็กน้อย ตกแต่งด้วยมะพร้าวขูด ถั่วทอง และลูกชุบ (Optional) พักในตู้เย็น 1 ชั่วโมงก่อนที่จะตัดเป็นชิ้นสวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น