วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2560


เครปเค้กมะม่วง






แป้งเครป

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กะทิใบเตย 400 มิลลิลิตร
  • เนย (ละลาย) 2 ช้อนชา
ไส้มะม่วง
  • ครีม 500 มิลลิลิตร
  • กะทิใบเตย 100 มิลลิลิตร
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • มะม่วงสุก 1 ผล
ตกแต่ง
  • มะพร้าวทึนทึก (ขูด) ½  ลูก
  • ถั่วทอง 3 ช้อนโต๊ะ
  • ลูกชุบ สำหรับตกแต่ง   

ขั้นตอนการทำ

1. นำส่วนผสมของเครปทั้งหมดใส่ในเครื่องปั่น (ยกเว้นเนยละลาย) ปั่นให้เนียนดี นำออกมาพักไว้ 15 นาที
2. ตักแป้งเครป ¼ ถ้วย ใส่ลงในกระทะที่ร้อนดี กรอกให้เคลือบทั่วๆ ดี ทอดให้สุกทั้งสองด้าน
3. เมื่อสุกทั้ง 2 ด้าน นำขึ้นมาวางบนจาน หากระดาษมาคลุมไว้เพื่อให้ไม่ให้แป้งแห้งแห้ง
4. ตีครีม เกลือ และกะทิ ให้ขึ้นฟู พักไว้

5. วางเครปลงบนจานใบใหญ่ ปาดครีมบางๆ ให้ทั่ว

6. หั่นมะม่วงเป็นชิ้นบางๆ วางลงไปให้ทั่ว (ไม่จำเป็นต้องใส่ทุกชั้น)

7. สำหรับชั้นสุดท้าย ปาดครีมหนาเล็กน้อย ตกแต่งด้วยมะพร้าวขูด ถั่วทอง และลูกชุบ (Optional) พักในตู้เย็น 1 ชั่วโมงก่อนที่จะตัดเป็นชิ้นสวยงาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น