ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- ยีสต์ผง 2 กรัม
- น้ำตาลทราย 24 กรัม
- เกลือ 3 กรัม
- นมผง 8 กรัม
- ไข่ไก่ 10 กรัม
- เนยขาว 20 กรัม
- น้ำ 124 กรัม
วิธีทำ
1. นำยีสต์ นมผง แป้ง มาเทรวมในชามสำหรับผสมแล้วคนให้เข้ากัน
2. ตอกไข่ใส่ ผสมให้เข้ากันกับแป้ง นำน้ำตาล กับ เกลือ ไปละลายในน้ำให้เข้ากัน แล้วนำมาผสมกับแป้ง คนให้เข้ากัน แล้วจึงเติมเนยขาว
3. คนส่วนผสมให้เข้ากัน หรือจะนวดด้วยมือก็ได้ จนกว่าแป้งที่ได้จะเรียบเนียน
4. หมักแป้งที่ผสมไว้ประมาณ 1 1/2 หนึ่งชั่วโมงครึ่ง
5. พอได้ที่นำแป้งมาแบ่งว่าจะใช้กับไส้กรอกขนาดไหน นำไปคลึงเป็นก้อนกลมๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
6. คลึงแป้งให้ได้รูปทรงตามต้องการ นำไส้กรอกมาวางลง แล้วม้วนปิดรอยตะเข็บ วางในลงในถาด ที่ถาน้ำมันเอาไว้ กะให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว พักไว้รอแป้งขึ้นฟูอีกประมาณ 45 นาที
7. นำเข้าเตาอบ ใช้อุณภูมิ 400F สุกแล้วนำออกจากเตาอบ ทาผิวขนมปังด้วยเนยขาว ขณะที่ยังร้อน เพื่อเพิ่มความน่ารับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น