วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2560

บราวนี่ช็อคโกแลตชิพ

                                         บราวนี่ช็อคโกแลตชิพ


ส่วนผสม
  • ช็อกโกแลต. 150. กรัม
  • เนยจืดหั่นเต๋า. 115. กรัม
  • ผงโกโก้. 2. ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย. 200. กรัม
  • กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
  • ไข่ไก่เบอร์ 0). 3. ฟอง
  • แป้งอเนกประสงค์. 95. กรัม
  • เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตชิพ กึ่งหวาน. 105. กรัม
วิธีทำ
1. ละลายช็อกโกแลต. กับเนยจืดที่หั่นไว้ ใส่ในชามสแตนเลสขนาดใหญ่
นำไปตั้งบนน้ำร้อนที่เดือดปุดๆบนเตา. (ตุ๋น) คอยคนจนละลาย
2. ใส่น้ำตาลทราย. ผงโกโก้ วานิลลา และไข่ไก่ ใช้ตะกร้อมือคนพอเข้ากัน เติมแป้งอเนกประสงค์ที่ร่อนไว้ คนจนส่วนผสมแป้งเข้ากัน จึงใส่ช็อกโกชิพ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทใส่พิมพ์ถาด ขนาด. 8x8x2 นิ้ว ที่ทาไขมันรองกระดาษ และทาทับอีกครั้ง
เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส. นานประมาณ
25-30. นาที หรือจะใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไป ถ้าไม่มีเนื้อเค้กติดมา ก็สุกแล้ว
4. นำออกจากเตาปล่อยให้เย็นบนตะแกรง. ตัดเสิร์ฟที่อุณหภูมิห้อง หรือแช่เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น