ส่วนผสม
- เนย 169.5 กรัม (3/4 ถ้วย)
- ไข่ไก่ใบใหญ่ 3 ฟอง
- นม 2/3 ถ้วย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
- น้ำตาล 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
- vanilla extract 2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ 1 + 1/2 ถ้วย
- ตีเนยกับน้ำตาลและน้ำตาลทรายแดง ตีจนเข้ากัน ส่วนผสมฟูขึ้นเล็กน้อย
- ใส่ไข่ไก่ และ vanilla extract
- ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย เกลือ ผงฟู และเบกกิ้งโซดา
- ตีจนส่วนผสมได้ดังรูปด้านล่าง
- เทนมครึ่งหนึ่งของทั้งหมด และแป้งสาาลีอเนกประสงค์อีก 1 ถ้วยที่เหลือ และเทนมที่เหลือ ตีให้เข้ากันประมาณ 1 – 2 นาที
- จากนั้นใส่ช็อกโกแลตชิพ ผสมให้เข้ากัน
- วางถ้วยกระดาษคัดเค้กลงในถาด ใส่ส่วนผสมแป้งลง 2/3 ของถ้วย
- อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 F) 20 นาที ลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงในขนม ถ้าไม่มีส่วนผสมติดขึ้นมาแสดงว่าอบได้ที่แล้ว พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น