วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2560

คัพเค้กช็อคโกแลตชิพ

                                          คัพเค้กช็อคโกแลตชิพ


ส่วนผสม
  • เนย 169.5 กรัม (3/4 ถ้วย)
  • ไข่ไก่ใบใหญ่ 3 ฟอง
  • นม 2/3 ถ้วย
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
  • น้ำตาล 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
  • vanilla extract 2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตชิพ 1 + 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ตีเนยกับน้ำตาลและน้ำตาลทรายแดง ตีจนเข้ากัน ส่วนผสมฟูขึ้นเล็กน้อย 
  2. ใส่ไข่ไก่ และ vanilla extract
  3. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย เกลือ ผงฟู และเบกกิ้งโซดา
  4. ตีจนส่วนผสมได้ดังรูปด้านล่าง
  5. เทนมครึ่งหนึ่งของทั้งหมด และแป้งสาาลีอเนกประสงค์อีก 1 ถ้วยที่เหลือ และเทนมที่เหลือ ตีให้เข้ากันประมาณ 1 – 2 นาที
  6. จากนั้นใส่ช็อกโกแลตชิพ ผสมให้เข้ากัน
  7. วางถ้วยกระดาษคัดเค้กลงในถาด ใส่ส่วนผสมแป้งลง 2/3 ของถ้วย
  8. อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 F) 20 นาที ลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงในขนม ถ้าไม่มีส่วนผสมติดขึ้นมาแสดงว่าอบได้ที่แล้ว พร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น