ส่วนผสม
- เนยเค็ม 240 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งเค้ก 300 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- ช็อคโกแลตชิป 200 กรัม
อุปกรณ์ที่ใช้
- ถาดเข้าอบ
- พายยาง
- เครื่องผสม
- ช้อนตวง
- ช้อน หรือ ที่ตักไอศกรีม
วิธีทำคุกกี้ช็อคโกแลตชิพ
1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
2. ตีเนยและน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายจนเป็นครีม ด้วยเครื่อง
3. ใส่ไข่ไก่และวนิลาทีละครึ่งจนหมด
4. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน
5. ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงในเครื่องทีละครั้ง ผสมด้วยความเร็วต่ำจนพอเข้ากัน
6. ใส่แป้งที่เหลือจนหมด
7.ผสมจนเข้ากัน
8. ใส่ช็อคโกแลตชิปลงไปคลุกพอเข้ากัน
9. ตักคุกกี้ด้วยช้อนหรือที่ตักไอศกรีม
10. วางลงบนถาดที่ทาเนยเรียบร้อยแล้ว
11. กดให้แบนด้วยมือ
12. นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองทอง
13. เมื่อสุก นำมาพักบนตะแกรง ทิ้งไว้จนเย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น