ขนมมัฟฟิน
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 135 กรัม (1 ถ้วย)
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายขาว 130 กรัม (1/2 ถ้วย)
- ช๊อคโกแลตชิบ 2/3 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
- น้ำมันรำข้าว 1/4 ถ้วย
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย (1 กระปุก)
- นมสดรสจืด 1/4 ถ้วย
- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ในกาละมังใบที่ 1 ให้เราร่อนแป้ง + เบคกิ้งโซดา + ผงโกโก้ รวมกันนะคะ ร่อนสัก 1-2 รอบก็ใช้ได้ค่ะ
- จากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายขาว และช๊อคโกแลตชิพ (ครึ่งนึง) ลงไป
- คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนนะคะ
- ในกาละมังใบที่สอง ให้เราผสมไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว นมสด โยเกิร์ต และกลิ่นวนิลารวมกัน
- แล้วใช้ตะกร้อมมือคนให้เข้ากันนะคะ
- จากนั้นเทส่วนผสมในกาละมังของเหลวใส่ลงในกาละมังของแห้ง
- แล้วใช้ตะกร้อมือคนอย่างรวดเร็วให้พอเข้ากัน ก็วางตะกร้อมือได้เลยค่ะ
- ตักส่วนผสมมัฟฟิ่นใส่ถ้วยที่จะใช้อบ
- จากนั้นนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 17-18 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น