วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ขนมมัฟฟิน


                                                  ขนมมัฟฟิน

                             


ส่วนผสม
  •  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 135 กรัม  (1 ถ้วย)
  •  เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา  
  •  ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
  •  น้ำตาลทรายขาว 130 กรัม (1/2 ถ้วย)
  •  ช๊อคโกแลตชิบ  2/3 ถ้วย
  •  ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
  •  น้ำมันรำข้าว 1/4 ถ้วย
  •  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย  (1 กระปุก)
  •  นมสดรสจืด 1/4 ถ้วย
  •  กลิ่นวนิลา 1/2  ช้อนชา
วิธีทำ

  1. ในกาละมังใบที่ 1 ให้เราร่อนแป้ง + เบคกิ้งโซดา + ผงโกโก้ รวมกันนะคะ   ร่อนสัก 1-2 รอบก็ใช้ได้ค่ะ 
  2. จากนั้นก็ใส่น้ำตาลทรายขาว และช๊อคโกแลตชิพ (ครึ่งนึง) ลงไป
  3. คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนนะคะ
  4. ในกาละมังใบที่สอง ให้เราผสมไข่ไก่  น้ำมันรำข้าว นมสด โยเกิร์ต และกลิ่นวนิลารวมกัน
  5. แล้วใช้ตะกร้อมมือคนให้เข้ากันนะคะ 
  6. จากนั้นเทส่วนผสมในกาละมังของเหลวใส่ลงในกาละมังของแห้ง
  7. แล้วใช้ตะกร้อมือคนอย่างรวดเร็วให้พอเข้ากัน  ก็วางตะกร้อมือได้เลยค่ะ 
  8. ตักส่วนผสมมัฟฟิ่นใส่ถ้วยที่จะใช้อบ 
  9. จากนั้นนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 17-18 นาที 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น