ช็อคบอล🍫
ส่วนผสม
เนื้อช็อคบอล
- เนื้อเค้กช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตหน้านิ่ม 1/2 สูตร
- ผงโกโก้ 10 กรัม
- เหล้ารัม 2 ช้อนโต๊ะ
- ช็อกโกแลตชิป 60 กรัม
- ช็อกโกแลต 300 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต 150 กรัม
- เม็ดสีสันต่างๆ
- น้ำตาลแต่งหน้าเค้กต่างๆ
- ชามผสม
- พายยาง
- ช้อน
- หม้อ
- ตะแกรง
- ถาด
1. นำเนื้อเค้กช็อกโกแลตหรือช็อคโกแลตหน้านิ่มมาขยำให้เข้าและเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่เหล้ารัมและผงโกโก้ขยำให้เข้ากันจนเป็นเนื้อแป้งโด สามารถลองปั้นแล้วเนื้อเค้กไม่ติดมือ
3. นำช็อกโกแลตชิปผสมลงในตัวแป้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. แบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 30-50 กรัม แล้วปั้นให้เป็นลูกกลมๆ
5. นำช็อกโกแลตไปละลายในหม้อหรือเตาอบ
6. นำช็อคบอลที่ปั้นเสร็จแล้วมาชุบลงไป
7. แต่งหน้าด้วย เม็ดสี ไวท์ช็อคโกแลต หรืออื่นๆตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น